Home / Tinh dầu trị bệnh / Điều trị bệnh bạch biến bằng tinh dầu mù tạt và bột nghệ

Điều trị bệnh bạch biến bằng tinh dầu mù tạt và bột nghệ

Bệnh bạch biến là một hiện tượng rối loạn sắc tố da. Đây là một bệnh lành tính không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ. Có nhiều phương pháp để điều trị bạch biến, trong đó điều trị bệnh bạch biến bằng tinh dầu mù tạt và bột nghệ là một phương pháp tự nhiên được áp dụng trong kinh nghiệm sử dụng tinh dầu trên thế giới.

Tại sao có thể điều trị bệnh bạch biến bằng tinh dầu mù tạt và bột nghệ?tinh dau mu tat va bot nghe dieu tri bach bien

Bột nghệ và tinh dầu mù tạt có rất nhiều ứng dụng và tác dụng trong lĩnh vực trị liệu tự nhiên mà sau đây là các lý do 2 sản phẩm này có thể áp dụng để điều trị bệnh bạch biến.

  • Bột nghệ thô: Chứa rất nhiều thành phần khử trùng và chống viêm thực vật. Được sử dụng rộng rãi trong y học phương Đông: Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam. Nếu dùng để uống bột nghệ sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên. Dùng để bôi bột nghệ sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Tinh dầu Mù tạt: Trong ứng dụng của người Ấn Độ từ hàng ngàn năm nay tinh dầu mù tạt hoặc dầu mù tạt có thể dùng ở trong cũng như ngoài cơ thể. Với bên trong cơ thể tinh dầu mù tạt giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp giải độc gan. Ở ngoài cơ thể tinh dầu mù tạt sẽ làm dịu da và kích thích lưu thông máu. Tuy nhiên tinh dầu mù tạt có độc tính nhẹ, đặc tính nóng cần được pha loãng với các dầu thực vật trước khi sử dụng và cần ý kiến bác sĩ khi bạn quyết định uống.

Công thức điều trị bệnh bạch biến bằng tinh dầu mù tạt và bột nghệ

Bột nghệ thô và tinh dầu mù tạt có thể được trộn lẫn và sử dụng trong việc kiểm soát bạch biến với công thức như sau

Sử dụng 10ml dầu mù tạt + 200ml dầu nền (như dầu oliu, hạt nho, dầu dừa…) kết hợp với 25gr bột nghệ thô để tạo thành một hỗn hợp nhuyễn. Áp dụng lên vết bạch biến 2 lần mỗi ngày và sử dụng thường xuyên trong vòng 6 tháng. 

Bạn nên dùng bột nghệ thô để đảm bảo hàm lượng các thành phần tự nhiên có trong bột nghệ không bị thay đổi. Các phương pháp tự nhiên luôn cần thời gian và sự kiên nhẫn của người sử dụng. Đôi khi mức độ hiệu quả của công thức sẽ tùy thuộc vào cơ địa từng cá nhân nên hãy yên tâm vì công thức trên hoàn toàn an toàn cho da.

Nếu bạn có câu hỏi hãy để lại bằng comment nhé !