Home / Làm đẹp / Làm sạch, chăm sóc da mặt bằng tinh dầu tự nhiên

Làm sạch, chăm sóc da mặt bằng tinh dầu tự nhiên

OCM (oil cleansing method) là phương pháp chăm sóc và làm sạch da mặt bằng dầu tự nhiên, phương pháp này rất hữu ích với những người bị da dầu dựa trên cơ chế dầu (tự nhiên) hòa tan dầu (trên da mặt) và cung cấp độ ẩm để da được khỏe mạnh.

Điều quan trọng được ghi nhận là trong các mỹ phẩm làm sạch da (cleanser) đều có chứa các chất tẩy làm sạch “hạng nặng” để cuốn sạch dầu tự nhiên trên bề mặt da. Mà lớp dầu tự nhiên trên bề mặt da lại chính là lớp nhờn, ẩm có lợi cho da, hoạt động như một hàng rào chắn bảo vệ da khỏi các vi khuẩn tấn công.

Nhưng vấn đề chính là khi da của chúng ta bị tước mất các loại dầu tự nhiên đó thì buộc phải tạo ra nhiều hơn lượng mất đi để bù đắp, và đối với người da nhờn điều này sẽ đồng nghĩa với mụn mọc thêm, làn da sẽ nhờn trầm trọng hơn.

lam sach da mat bang dau ocm

Trong thành phần của các loại dầu thực vật như Thầu dầu, Oilve, hạt nho, Argan … đều có chức năng thẩm thấu tốt trên da và có thể hòa tan các loại dầu tự nhiên trên bề mặt da và làm sạch một cách an toàn trong vòng 1 bước. Ngoài ra khi chúng ta cung cấp thêm MỘT LƯỢNG DẦU lên bề mặt da thì da sẽ không cần phải tiết thêm dầu tự nhiên (Lý do để giảm mụn).

Hỗn hợp cần sử dụng trong phương pháp làm sạch da bằng dầu tự nhiên:

Các thành phần chính được nhắc đến là dầu thầu dầu, hạt nho và các loại dầu thực vật khác kết hợp với các tinh dầu. Bạn có thể cân nhắc với Argan, Olive, Jojoba, Hạnh nhân… Argan và Jojoba có thể dùng cho tất cả các loại da.

Hiện tại Thảo Dược Thiện Tâm đang pha sẵn 3 mẫu dành cho các loại da: Nhờn, hỗn hợp và da khô theo tỷ lệ nhất định với thành phần tăng công dụng chính lần lượt là Tràm trà, Oải hương và Ngọc lan tây.

Nhãn vàng (Dành cho da dầu và mụn): trong hỗn hợp này bao gồm các thành phần chính là Dầu hạt nho, dầu thầu dầu, dầu jojoba dầu Mù u kết hợp với tinh dầu tràm trà, tinh dầu oải hương. Mùi đặc trưng là sự trộn lẫn của Mù u và tràm trà.

Nhãn đỏ (dành cho da hỗn hợp): trong hỗn hợp này có hạt nho, thầu dầu, jojoba, argan kết hợp với tinh dầu oải hương. Mùi đặc trưng là Oải hương.

Nhãn xanh (Dành cho da khô): trong hỗn hợp có thành phần chính là dầu hạt nho, dầu hạnh nhân, dầu jojoba, dầu argan kết hợp với tinh dầu Ngọc lan tây. Mùi đặc trưng là ngọc lan tây.

11016750_367577930095656_1355767171_n

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hỗn hợp như trên hình phù hợp với làn da của mình, chuẩn bị sẵn vòi rửa mặt có nước tương đối nóng và khăn mặt. Bạn không cần phải rửa qua mặt bằng nước lạnh bởi các dầu dẫn thực vật không tan trong nước, khi có một lớp nước trên mặt quá trình thực hiện sẽ kém hiệu quả.

  • Bước 1: Cho một lượng hỗn hợp dầu ra lòng bàn tay.
  • Bước 2: Massage hỗn hợp dầu đó lên mặt nhẹ nhàng và cẩn thận trong vòng 5 phút để dầu hấp thu vào da.
  • Bước 3: Bật vòi nước nóng của bạn và ngâm khăn mặt vào đó (nhớ rằng nước đủ nóng và không quá nóng gây bỏng).
  • Bước 4: Vắt bớt nước trên khăn và áp lên mặt của bạn trong vòng 1-2 phút cho đến khi khăn nguội. Đây là CƠ CHẾ MỞ của da. Việc đắp khăn ấm có hơi nước trên da sẽ làm các lỗ chân lông mở ra kết hợp với sự thẩm thấu của hỗn hợp dầu dưỡng sẽ giúp bạn làm sạch.
  • Bước 5: Sau khi thực hiện bước 4 trong 2-3 lần bạn hãy sử dụng khăn để lau nhẹ nhàng toàn bộ khuôn mặt.
  • Bước 6: Chuyển vòi nước sang chế độ lạnh và rửa lại mặt của bạn với nước lạnh một lần duy nhất để làm co các lỗ chân lông lại (CƠ CHẾ ĐÓNG).

Mỗi tuần bạn có thể thực hiện 2-3 lần hoặc dùng để tẩy trang hàng ngày vào buổi tối. Nếu sau khi rửa mặt mà da bạn có cảm giác khô thì áp dụng một ít (rất nhỏ) hỗn hợp dầu lên da và không cần rửa lại.

Nếu bạn có câu hỏi hãy để lại bằng comment nhé !