Home / Tinh dầu tự nhiên / Tinh dầu Oải hương (True Lavender Essential Oil)

Tinh dầu Oải hương (True Lavender Essential Oil)

Tinh dầu Oải hương (True Lavender Essential Oil) được chiết xuất từ loài Lavandula angustifolia nằm trong chi Labiate thuộc gia đình Lamiaceae. Thường được trồng thành vườn và thường gọi là English Lavender. Với chất lượng tuyệt vời và mùi hương tuyệt vời tinh dầu Oải hương là một trong những loại tinh dầu được yêu thích nhất.

hoa oải hương chiết xuất tinh dầuOải hương là một loại tinh dầu giúp thư giãn, bình tĩnh, giảm căng thẳng rất tốt. Ngoài ra với đặc tính khử trùng giúp làm sạch hệ hô hấp để phòng cảm lạnh, cúm và các bệnh khác. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho bệnh hen suyễn và đau nửa đầu. Ngoài ra tinh dầu Oải hương là phương pháp tối ưu để trị mụn, ngăn sẹo và làm cân bằng làn da.

Đặc tính tinh dầu Oải hương

  • Tinh dầu Oải hương có mùi thơm tươi sáng, màu sắc trong và có độ nhớt thấp.

Nguồn gốc tinh dầu Oải hương

  • Oải hương là loài cây bụi, thân gỗ thường, cao tầm 1m với màu xanh xám lá tuyến tính hẹp có những bông hoa tím xanh đẹp nhất được phân bổ đều trên thân cây dài. Oải hương phát triển tự nhiên trong khu vực Địa Trung Hải và được sản xuất chính ở Pháp.
  • Tên gọi Oải hương (Lavender) được xuất phát từ gốc tiếng Latin “Lavera” có nghĩa là “rửa”, người La Mã dùng oải hương thường xuyên trong thói quen tắm rửa của họ, sau đó được giới thiệu vào nước Anh. Và nước Anh chính là nới tinh dầu oải hương sau này được yêu thích nhất.
  • Người ta vẫn thường dùng hoa oải hương khô để rải trên sàn hoặc gói trong túi lạnh để tạo hương thơm, đuổi côn trùng và ngoài được dùng sử dụng rửa vết thương trong điều trị bỏng.

Thành phần hóa học chính của tinh dầu Oải hương

Các thành phần hóa học chính của dầu oải hương là 1-pinen, limonene, 1,8-cineole, cis-ocimene, trans-ocimene, 3-octanone, camphor, linalool, linalyl acetate, caryophyllene, terpinen-4-ol và lavendulyl acetate.

Đặc tính chữa bệnh của tinh dầu Oải hương

  • Các đặc tính chữa bệnh của tinh dầu Oải hương là chất khử trùng, giảm đau, chống co giật, chống trầm cảm, chống thấp khớp, chống co thắt, chống viêm, kháng virus, diệt khuẩn, thuốc tống tiểu, cicatrisant, cytophylactic, thông mũi, chất khử mùi, thuốc lợi tiểu , emmenagogue, hạ huyết áp, hưng phấn thần kinh, rubefacient, an thần, bài tiết mồ hôi và chữa thương.
  • Nó cũng rất hữu ích cho các vấn đề như viêm phế quản, hen suyễn, cảm lạnh, viêm thanh quản, hôi miệng, viêm họng và ho gà và giúp đối phó với hệ thống tiêu hóa đau bụng, buồn nôn, nôn và đầy hơi.
  • Tinh dầu oải hương làm giảm đau khi sử dụng cho bệnh thấp khớp, viêm khớp, đau lưng và đau nhức cơ và đau, đặc biệt là những kết hợp với thể thao.
  • Với ứng dụng trên da rất hữu ích cho tất cả các loại của các vấn đề về da như áp xe, mụn trứng cá, da nhờn, nhọt, bỏng, cháy nắng, vết thương, bệnh vẩy nến, rận, côn trùng cắn, đốt cũng như chống côn trùng.
Tinh dầu oải hương là một trong số ít các loại tinh dầu có thể được sử dụng trực tiếp trên da, và điều này đặc biệt hữu ích khi điều trị vết bỏng, khử trùng vết thương nhỏ.

[taq_review]

Nếu bạn có câu hỏi hãy để lại bằng comment nhé !